Tin trong trường

Quán triệt và triển khai thực hiện kết luận của Hội nghị lần thứ 3 BCH Trung ương Đảng khóa XI.

Chuyên mục: Tin trong trường
Đăng ngày: 05-01-2012 Số lượt xem: 2175

Báo cáo viên Nguyễn Viết Thông tại buổi quán triệt và triển khai thực hiện kết luận của Hội nghị lần thứ 3 - BCHTW.


Sáng ngày 4/1/2012 tại Hội trường T45 đã diễn ra buổi quán triệt và triển khai thực hiện kết luận của Hội nghị lần thứ 3 BCH Trung ương Đảng khóa XI. Tham dự có báo cáo viên Nguyễn Viết Thông  - Tổng thư ky HĐLLCT Trung ương; GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS Phạm Ngọc Quý – nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Công đoàn; Đoàn Thanh niên; các cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong toàn trường.

Với cách nói chuyện lôi cuốn, báo cáo viên Nguyễn Viết Thông đã mang đến một cái nhìn tổng quan chung về tình hình kinh tế, chính trị xã hội trong nước mà tại Hội nghị lần thứ 3, các đại biểu đã đánh giá chung và chỉ ra nguyên nhân của những khó khăn thách thức hiện nay và xu thế của những phát triển trong thời gian tới: Tốc độ tăng GDP trong 9 tháng đầu năm 2011 đạt 5,76%, cả năm ước đạt 5,8 đến 6%; sản xuất nông nghiệp phát triển khá toàn diện, đạt mức kỷ lục về sản lượng lương thực và xuất khẩu gạo. Sản xuất công nghiệp tăng trưởng khá. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu quan trọng của phát triển kinh tế - xã hội năm 2011 chưa hoàn thành, nhất là mục tiêu về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. Cho đến nay, kinh tế - xã hội nước ta vẫn đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, kinh tế vĩ mô chưa thật ổn định, lạm phát vẫn ở mức cao, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát; nợ công, đặc biệt là nợ nước ngoài tăng nhanh; dự trữ ngoại hối mỏng, áp lực đối với tỉ giá còn lớn; thị trường tài chính, thị trường bất động sản giảm sút, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp đang phải đối mặt với tình trạng giá cả đầu vào, lãi suất cao, hàng tồn kho lớn.

Bên cạnh đó, báo cáo viên Nguyễn Viết Thông cũng mang đến một bức tranh khá đầy đủ về tình hình thế giới, có thể nói năm 2011 là một năm thế giới có nhiều biến động không tốt về kinh tế và chính trị với nhiều những sự kiện nổi bật. Điều đó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới Việt Nam nói riêng, trước tình hình đó BCH Trung ương đã chỉ ra những nguyên nhân cả về chủ quan và cả khách quan đã ảnh hưởng đến tình hình kinh tế - chính trị - xã hội của Việt Nam, từ đó đưa ra quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, chỉ tiêu cho năm 2012 và những năm tới. Trong đó năm 2012 và những năm tiếp theo phải giải quyết hài hòa 5 mối quan hệ: giữa tốc độ tăng trưởng với chất lượng phát triển; giữa tăng trưởng cao và ổn định kinh tế vĩ mô; giữa kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô với đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế; giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hoá; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.

Từ đó, Hội nghị lần thứ 3 của BCH TW Đảng cũng đưa ra được định hướng và giải pháp chủ yếu trong năm 2012, theo đó: Ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng ở mức hợp lý gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; bảo đảm phúc lợi xã hội và an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, củng cố quốc phòng, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế.

Trong 2 giờ trao đổi, buổi quán triệt và triển khai thực hiện kết luận của Hội nghị lần thứ 3 BCH Trung ương Đảng khóa XI đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Bí thư – GS.TS Nguyễn Quang Kim đã phát biểu cảm ơn báo cáo viên Nguyễn Viết Thông và hy vọng Nhà trường lại tiếp tục được cộng tác với ông trong thời gian tới, đồng thời Bí thư cũng mong muốn toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên cùng triển khai và thực hiện tốt kết luận Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI đã đề ra.

Buổi lễ kết thúc tốt đẹp trong buổi sáng cùng ngày.

Anh Nguyễn.

Bài mới
Bài đã đăng
du học singapore