Tản văn

Phượng hồng – Nữ sinh Thủy Lợi

Chuyên mục: Tản văn
Đăng ngày: 09-06-2011 Số lượt xem: 1986

Nhìn những tấm hình chớp những chùm hoa phượng sân trường trên Facebook hay trang Blog cá nhân của những người bạn, hay mới đây nhất là những sắc màu Thủy Lợi trong bài viết “ Hoa nắng Thủy Lợi” của chị Linh Ngọc, lòng tôi choáng ngợp những cảm xúc, những chùm hoa phượng hồng rực cháy những góc  trường, đẹp tới lạ thường rõ ràng đây không phải là mùa hè đầu tiên tôi nhìn thấy hoa phượng nở mà sao trái tim lại rạo rực đến thế.

Những bông phượng hồng gợi cho tôi cảm giác một mùa hè đã thực sự sang, mùa thi cũng đã tới và rồi man mác buồn vì ngày mai, ngày mốt đây phải xa mái trường đại học Thủy Lợi thân yêu trở về nhà chuẩn bị cho một mùa hè – một mùa của sự chững lại của công việc học tập. Nhưng rồi tôi cũng nhanh chóng nhận ra, tôi đã là sinh viên năm hai đâu phải học sinh mà buồn rầu mà luyến lưu xao xuyến với những trang lưu bút, những dòng nhật ký trao tay nhau ngày xa trường. Mùa hè của một sinh viên là thế nào nhỉ? Như màu phượng hồng rực cháy – nhiệt huyết của người sinh viên là một mùa hè xanh tình nguyện thật sự ý nghĩa. Với những trải nghiệm về cuộc sống những chuyến đi xa đem cái chữ tới cho những miền xa xôi hẻo lánh, những ngày tiếp sức mùa thi dưới cái nắng chói chang được thắp lên bởi những chùm phượng hồng, những chùm hoa nắng. Mùa hè tình nguyện – một dịp để tự bản thân hoàn thiện những kỹ năng sống cần thiết cho một tuổi trẻ thời hội nhập như ngày hôm nay .

Phượng Thủy lợi - Ảnh Hoàng Anh Tuấn


Phượng hồng nở rực cả một bầu trời Thủy Lợi, tôi đã từng nghe tới thành phố hoa phượng đỏ thành phố Hải Phòng những háo hức đợi chờ để được tận mắt trông thấy những bông hoa năng rực rỡ ấy nhưng giờ đây không phải đi đâu xa tôi đã thấy một thành phố như thế ở giữa lòng đại học Thủy Lợi.

Không khó khăn gì để bắt gặp những hình ảnh thơ mộng đến ngỡ ngàng, một vài người thích thú với nhiếp ảnh lang thang trên sân trường để nhìn ngắm và chụp những tấm hình lãng mạn, những nét chấm phá khó tìm thấy ở một nơi nào khác ngoài phố hoa Đại học Thủy lợi. Cũng không bất ngờ gì khi sân trường lại xuất hiện nhiều người mẫu ảnh đến vậy – nói là mẫu ảnh chứ kì thật đó là những mẫu ảnh nghiệp dư – những nữ sinh Thủy Lợi thanh lịch và duyên dáng. Góc này một bạn nữ sinh đang tựa mình vào gốc cây ngẩng cao đầu nhìn theo những chùm phượng hồng rực cháy trên đầu với một nụ cười như thả hồn theo những chùm hoa nắng và mơ màng nhớ một thời trên giảng đường. Một góc nọ, túm năm tụm ba những thiếu nữ đang tạo dáng với những chùm hoa phượng trên tay.Tôi không thể diễn tả hết những xúc cảm của những cô thiếu nữ Đại học Thủy Lợi nhưng tất cả toát lên trên nét mặt, một nụ cười hút hồn tất cả như đang cháy rực cùng những chùm phượng hồng và cái nắng say lòng người của mùa hè Thủy Lợi .

Sân trường  Thủy Lợi thêm màu sắc từ ngày đó – ngày mà những chùm phượng vĩ đầu tiên nở rực. Thủy Lợi thêm màu sắc cũng từ ngày đó – ngày mà tỉ lệ sinh viên nữ gần đạt tới con số 30%.  Nữ sinh Thủy Lợi không chỉ xinh đẹp dạng ngời như những chùm phượng vĩ mà còn chăm chỉ học tập, năng động trong các phong trào hoạt động thể dục thể thao. Không có nói sai chút nào, cứ hai năm một lần nữ sinh Thủy Lợi lại có dịp được cùng nhau đua tài trong “Nữ sinh thanh lịch ‘’ để chọn ra bông hoa rực rỡ nhất tiêu biểu nhất cho nữ sinh trong trường. Có những bông hoa đẹp trong chùm hoa đẹp và nữ sinh Thủy Lợi là những bông hoa như thế trong đại học Thủy Lợi thân yêu.

Mùa hè với những chùm hoa phượng hồng rực rỡ sự hứa hẹn một mùa hè ý nghĩa với các hoạt động tình nguyện trên khắp nẻo đường của các bạn sinh viên Thủy Lợi. Mùa mới với những nữ sinh Thủy Lợi duyên dáng, chăm chỉ, năng động hứa hẹn những thành tích học tập và hoạt động ý nghĩa cho nhà trường. Phượng kia cứ thắm và Thủy Lợi sẽ rực rỡ mỗi ngày .

CTV. KIM DUYÊN

 

Bài mới
Bài đã đăng
du học singapore