Tin trong trường

Hưởng ứng cuộc thi Viết về tấm gương người tốt việc tốt

Chuyên mục: Tin trong trường
Đăng ngày: 10-03-2009 Số lượt xem: 6533

Để tạo nên sự chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn trường, Ban chỉ đạo tổ chức thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" phát động cuộc thi "Viết về tấm gương người tốt, việc tốt” nhằm mục đích nêu cao tấm gương trong học tập, công tác và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của cán bộ, giảng viên và sinh viên.

            Ban tổ chức cuộc thi "Viết về tấm gương người tôt, việc tốt" xin gửi tới các đơn vị trong toàn trường, các cán bộ, giảng viên, các bạn đoàn viên, sinh viên Công văn phát động cuộc thi và thể lệ cuộc thi.

Kính đề nghị các đơn vị trong toàn trường, các LCĐ, CĐ thông báo cho các cán bộ, giảng viên, các bạn đoàn viên, sinh viên biết và vận động các cá nhân, tập thể tham gia Cuộc thi.

Thời gian cuộc thi: Bắt đầu nhận bài từ 05/03/ 2009 đến 18/ 03/ 2009.

Địa điểm nhận bài: VP Đoàn thanh niên (P304 nhà A1)

Ban tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng và tham gia cuộc thi của các cá nhân và tập thể trong toàn trường.

 

BAN TỔ CHỨC

 

 

 

ĐẢNG ỦY TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

 

 

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

 

THỂ LỆ CUỘC THI

"Viết về tấm gương người tốt việc tốt"

 

I. MỤC ĐÍCH CUỘC THI

Hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", nhằm mục đích tạo nên sự chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường; đồng thời, để tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy và hành động của cán bộ, giảng viên và sinh viên "làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" bằng những việc làm cụ thể, thường xuyên, thiết thực và hiệu quả, Ban chỉ đạo tổ chức thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã thống nhất kế hoạch hưởng ứng và triển khai cuộc thi "viết về tấm gương người tốt việc tốt" trong phạm vi toàn trường. Thông qua cuộc thi Ban tổ chức sẽ chọn ra những cá nhân tiêu biểu nhất trong công tác và học tập để tôn vinh, để phổ biến những kinh nghiệm hay, những cách làm và học tốt.

II. NỘI DUNG

1.       Đối tượng dự thi:

            Cán bộ, giảng viên và sinh viên đang công tác và học tập tại Trường ĐH Thủy Lợi ( Thành viên Ban giám khảo không được phép dự thi).

2.       Nội dung bài dự thi:

-          Nội dung bài viết mang tính giáo dục, bài viết phản ánh những tấm gương điển hình người thật việc thật trên các lĩnh vực của đời sống xã hội như: cán bộ, giảng viên và sinh viên có đóng góp tích cực, thiết thực cho cộng đồng; giàu nghị lực, vượt khó trong cuộc sống; có thành tích, kết quả xuất sắc trong công tác, trong học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất...

-          Những cá nhân được phản ánh trong bài viết phải là nhân vật đã và đang công tác, học tập tại trường, đang cư trú trên địa bàn nước Việt Nam, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp.

3.       Yêu cầu về bài dự thi:

-          Bài dự thi thuộc các thể loại báo chí: Bài phản ánh; phóng sự; điều tra; bút ký; ghi chép về gương người tốt việc tốt; bài viết không quá 2000 từ, (khoảng 4 trang A4) bằng hình thức viết tay hoặc đánh máy (không phải là bản sao, photocopy), không nhận các tác phẩm mang tính hư cấu (thư, truyện ngắn, tiểu phẩm văn nghệ, tranh vẽ...).

-          Bài viết chưa được sử dụng đăng báo, các phương tiện truyền thông hoặc ở các cuộc thi khác

-          Người dự thi cần cho biết rõ họ tên, giới tính, tuổi, nghề nghiệp, đơn vị học tập, công tác, địa chỉ thường trú và địa chỉ liên hệ, điện thoại, email.

4.       Các tiêu chí chấm giải:

Ban giám khảo sẽ căn cứ vào tiêu chí nội dung thể lệ cuộc thi, trong đó ưu tiên như sau:

-          Bài viết có hình ảnh minh họa của nhân vật (bài viết chưa từng được đăng tải trên bất cứ phương tiện truyền thông đại chúng nào).

-          Phong cách thể hiện ấn tượng, sáng tạo, hấp dẫn người đọc.

-          Bài viết thể hiện tính phát hiện (nhân vật mới, đóng góp thiết thực).

5.       Cơ cấu giải thưởng:

- Ban giám khảo sẽ chấm và lựa chọn trao giải cho các tác giả có bài viết xuất sắc nhất. Riêng các bài viết đạt giải cao, nộp bài dự thi sớm sẽ được lựa chọn để đăng trên Website của trường. Cơ cấu giải thưởng như sau:

a. Giải tập thể: Đơn vị có tỷ lệ người tham gia đông và có bài đạt giải

+ 1 giải nhất trị giá: 1.000.000 đồng

+ 02 giải nhì, mỗi giải trị giá: 700.000 đồng

+ 02 giải ba, mỗi giải trị giá: 500.000 đồng

b. Giải cá nhân:

+ 1 giải nhất trị giá: 500.000 đồng

+ 2 giải nhì, mỗi giải trị giá: 300.000 đồng

+ 3 giải ba, mỗi giải trị giá: 200.000 đồng

+ 01 giải dành cho Bài viết được bình chọn nhiều nhất trị giá: 300.000 đồng

+ 20 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 100.000 đồng

- Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ tặng giấy khen cho các tác giả đoạt giải; chọn các gương điển hình người thật, việc thật để giới thiệu khen thưởng, trao giải thưởng của Trường Đại học Thủy Lợi, Công Đoàn và Đoàn Thanh niên.

6.       Hình thức gửi bài:

Bài dự thi có thể được gửi theo các hình thức sau đây:

a/ Gửi trực tiếp đến địa chỉ email: 

-          Thí sinh gửi bài dự thi tới email: vpdoan@wru.edu.vn

-          Tiêu đề (subject) ghi rõ: Bài dự thi “Viết về tấm gương người tốt việc tốt”.

-          Sau khi nhận bài dự thi, BTC sẽ gửi email xác nhận.

-          Hạn gửi bài dự thi qua email: 0h ngày 18/03/2009

b/ Gửi theo đường thư tay:

-          Các đơn vị, Các Liên chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc tổng hợp bài dự thi gửi trực tiếp về Văn phòng ĐTN (Phòng 304 nhà A1)

-          Hạn nộp bài dự thi chậm nhất là 16h Thư Tư ngày 18 tháng 03 năm 2009.   

 

                                                                                  

 

 

 

T/M BAN TỔ CHỨC

TRƯỞNG BAN

 

 (Đã ký)

 

 

GS.TS Phạm Ngọc Quý

 

 

 

Bài mới
Bài đã đăng
du học singapore